Trang chủ / Tin tức về Phật thủ / Tin tức / Phật thủ chín báo hiệu tết đã đến gần

Phật thủ chín báo hiệu tết đã đến gần

Nếu như miền Nam chỉ có hai mùa, thì miền Bắc lại có tới bốm mùa xuân, hạ, thu, đông khá rõ rệt. 
Những ngày giữa mùa đông, đi dạo trên những con đường trong cái giá rét đặc trưng của miền Bắc, nghe những bản nhạc đón xuân, luôn khiến cho những người con xa quê cảm thấy nhớ nhà, nhớ những bữa cơm cùng cha mẹ, những người Hà Nội lại nhớ tới không khí sum vầy của đại gia đình. Trong cái không khí ấy dường như những mỏi mệt, gánh nặng cơm áo gạo tiền được gạt ra khỏi suy nghĩ.
Hà Nội bao năm nay vẫn thế. Thật dữ dội và cũng thật dịu êm. Nghe đâu trong cơn gió tê tái một chút ấm lòng mùi bánh chưng luộc, mùi nhang trầm ngan ngát. Vậy là đã qua trung tuần tháng mười một rồi.

thu-hoach-phat-thu

 

dong-phat-thu-gui-cho-khach

Nhà vườn Mạnh Thùy thu hoạch và đóng hàng gửi cho khách


Thoát khỏi cái xô bồ ồn ã nội thành, tìm về với Đắc Sở để ngắm nhìn những quả phật thủ chín sớm. Tận hưởng sự hối hả của anh Mạnh, đang xếp quả vào thùng vận chuyển vào Sài Gòn, Đăk Lăk,…
Xuân đã he hé trên những cây phật thủ lớn, từng chùm hoa trắng, thơm ngát. Ngước lên trời cao, trong ánh chiều chạng vạng, nheo mắt ngắm nhìn từng đàn chim cuối ngày bay về tổ.
Vườn phật thủ xanh ngắt quanh năm bỗng điểm những đốm vàng của lá rụng. Của quả chín. Lá rụng báo hiệu thời kì thu hoạch của phật thủ đã đến rất gần.
Xuân chứa chan tình, chan chứa nỗi niềm hồ hởi đón Tết.
Bên mâm cơm tối đạm bạc quẩn quanh là mùi hương quả phật thủ vấn vít.
Từ nhiều năm nay người ta quen nhìn vào cây phật thủ để đoán thời gian trong năm. Quả phật thủ ngả vàng là điềm báo xuân đã cận kề rồi đó.
Một cái tết thật đầm ấm cùng gia đình là điều mong mỏi của mọi người, nhà vườn Mạnh Thùy chúc các bạn có một cái tết thật ý nghĩa.


Liên hệ mua Phật thù: 01639 483 583 hoặc 0979 080 606.