Trang chủ / Tin tức về Phật thủ / Tin tức / Nhộn nhịp mùa Phật thủ về

Nhộn nhịp mùa Phật thủ về

Phật Thủ - cái tên được mọi người biết đến với ý nghĩa tâm linh là thờ cúng trên bàn thờ tổ tiên, hay làm quà biếu, quà tặng Tết cũng rất ý nghĩa. Ngoài ra, Quả phật thủ cũng có tác dụng làm dược liệu để chữa bệnh hay làm các món ăn....Chính vì nó có nhiều công dụng và nhiều người biết đến như vậy mà Tết Ất Mùi 2015 sắp đến làng Đắc Sở quê tôi bắt đầu nhộn nhịp, nào là khách về thăm quan, chụp ảnh, rồi mua hàng về bán hay chơi tết. Người mua cũng đông thì tạo nên người bán cũng tấp lập theo, nào là cắt quả, rồi gói quả bảo quản cẩn thận cho khách, rồi lại chở hàng đi cho khách...
 

mua-phat-thu

Khách hàng chọn quả Phật thủ tại nhà vườn Mạnh Thùy

Mùa Tết ai cũng bận dộn với công việc của mình, nhà vườn nào cũng mong đến ngày thu hoạch sau bao nhiêu công chăm sóc. Người mua thì muốn mua được quả phật thủ đẹp giá lại rẻ nhưng người bán thì muốn bán được giá, rồi tiếng cười nói, trả giá qua lại ồn ào, náo nhiệt, nghe cũng vui tai ^_^...Sau khi thương lượng giá xong thì quả phật thủ cũng được bán, tiếp theo còn đợi ngày cắt quả xuống khỏi cây.

Đây là những khách mua buôn còn những khách mua lẻ thì cũng muốn có được quả phật thủ đẹp, tay ngón đều nên cũng đích thân về tận vườn để chọn mua.
 
Nhộn nhịp là vậy nhưng chỉ hết tháng chạp là nhà vườn nào cũng bán hết hàng, thế là 1 cái tết cũng được gọi là no cho người dân Đắc Sở quê tôi.

Sang năm, cầu mong  cho một mùa Phật Thủ lại thêm bội thu !