Trang chủ / Tin tức về Phật thủ / Tin tức / Gà hấp lá sen cùng nấm và quả phật thủ

Gà hấp lá sen cùng nấm và quả phật thủ

Quả Phật thủ được mua về để thắp hương trên bàn thờ tổ tiên, cúng thần tài... Với nhiều ý nghĩa linh thiêng. 
Ngoài ra, quả phật thủ còn có nhiều tác dụng khác như làm thuốc chữa ho cho bé, chữa bệnh đau dạ dày, tiêu hóa... và các món ăn từ Phật thủ cũng khá đa dạng. Trong bài viết này, nhà vườn Mạnh Thùy xin hướng dẫn các bạn một món ăn nhiều dinh dưỡng đó là: Gà hấp lá sen cùng nấm và quả phật thủ.
Xem thêm: Chữa ho cho bé bằng quả Phật thủ​


ga-hap-la-sen


Nguyên Liệu:
Ức gà rút xương: 500g
Phật thủ: 1/2 quả
Nấm sò trắng: 100g
Lá sen: 2 – 3 lá
Dầu mè, hạt nêm
1 muỗng cà phê gừng, băm nhỏ mịn
1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng hoặc rượu xê-rét nguyên chất
1 muỗng canh bột bắp
Hành tăm, băm nhỏ
Chuẩn bị:
Phật thủ băm nhỏ.
Cắt thịt gà, thịt nguội và nấm thành dải mỏng và đặt vào một cái bát. Trộn cùng các miếng Phật thủ băm nhỏ từ trước.
Sử dụng 1/2 lượng dầu để phết vào bên trong và bề mặt bên ngoài của mỗi lá.
Trộn phần còn lại của dầu, hành tăm, gừng, rượu, bột bắp và sau đó trộn đều với hỗn hợp thịt gà.
Chia thành 8 phần và cuộn từng phần vào miếng lá sen đã cắt sẵn, đặt vào đĩa.
Chế biến:
Cho vào nồi hấp cách thủy 15 phút, bày biện ra 1 cái đĩa khác và trang trí theo ý muốn.
Đây là một món ăn giàu dinh dưỡng: ngoài gà, nấm còn có hương thơm dịu nhẹ pha trộn của nấm và phật thủ cùng với lá sen có thể cải thiện giấc ngủ của bạn.
Chúc các bạn ngon miệng.