Trang chủ / Tin tức về Phật thủ / Tin tức / Chữa ho cho bé bằng quả Phật thủ

Chữa ho cho bé bằng quả Phật thủ

Phật thủ là một loại quả không thể thiếu trên mâm ngũ quả ngày tết, Phật thủ chính là một trong năm loại trái cây thường được dùng để trưng bày trên mâm ngủ quả trên bàn thờ gia tiên trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Trong tranh dân gian tết cổ truyền vùng Bắc Bộ có tranh mâm ngũ quả bao giờ cũng có trái Phật thủ.  
Theo quan niệm của người Việt Nam, quả Phật thủ đã quý thì cây Phật thủ có trái chín vàng ngày tết sẽ càng được quý trọng hơn với ý nghĩa mang lộc đầu xuân cùng với cây đào, cây mai, cây quất, cây Phật thủ sẽ góp phần tô điểm thêm sắc xuân Nhâm Thìn đặc biệt cho những gia đình mua được cây Phật thủ trưng bày ngày Tết. 
Ngoài ra, ít người biết rằng quả phật thủ và mạch nha có thể trị ho dứt điểm cho bé. Các mẹ chỉ cần chuẩn bị quả phật thủ và mạch nha là đủ. Các mẹ không nên dùng quả phật thủ màu vàng, nên chọn quả phật thủ màu xanh, tươi, có nhiều tinh dầu trị ho rất tốt cho bé.

phat-thu-chung-mach-nha-chua-ho-cho-be

Phật thủ chưng mạch nha chữa ho cho bé

Hướng dẫn chữa ho cho bé bẳng quả phật thủ
Quả Phật thủ 
Cách làm:
Rửa sạch quả phật thủ, ngâm với nước muối nhạt trong khoảng 30 phút.
Lau khô quả phật thủ, thái lát mỏng cho vào bát sứ.
Cho mạch nha vào sâm sấp những lát phật thủ thái mỏng.
Đun cách thủy hỗn hợp mạch nha và phật thủ. Khi nào mẹ thấy miếng phật thủ trở nên trong veo thì bắc xuống.
Để cho hỗn hợp nguội rồi cho bé uống. Mỗi ngày, mẹ cho bé uống khoảng  5ml/lần, từ 3 – 4 lần/ngày để chữa ho. Bé nào ăn được phần cái lát phật thủ đã đun cách thủy thì hiệu quả trị ho càng cao, bé hết ho càng nhanh.
Phần còn lại, mẹ cất vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản để bé dùng dần.
Lưu ý: Nếu trộn mạch nha và phật thủ theo tỉ lệ 1:2 (100g phật thủ, 200g mạch nha) thì bé sẽ dễ uống hơn. Nhưng trộn theo tỉ lệ 1:1 (100g phật thủ, 200g mạch nha), hiệu quả trị ho sẽ tốt hơn. Tùy theo khẩu vị của  từng bé, mẹ cho lượng mạch nha phù hợp.
Rất nhiều mẹ đã làm theo cách này và khẳng định rằng phật thủ và mạch nha có tác dụng tiêu đờm rõ rệt, làm dịu cổ họng khi ho.
Hỗn hợp mạch nha và phật thủ đã đun cách thủy, bảo vệ trong ngăn  mát chỉ nên dùng trong 2 tháng. Lần sau có bé có bị ho, mẹ nên làm hỗn hợp mạch nha và phật thủ mới cho bé.

Mua quả Phật thủ chính gốc Đắc sở vui lòng liên hệ: 01639 483 583 để có giá tốt nhất

 


Nguồn: internet