Trang chủ / Kiến thức về Phật thủ / Cách ngâm rượu phật thủ chữa đau bụng ngày đèn đỏ

Cách ngâm rượu phật thủ chữa đau bụng ngày đèn đỏ

Có nhiều loại rượu ngâm từ hoa quả tốt cho phụ nữ nhưng có lẽ chỉ có rượu phật thủ mới có tác dụng giúp chị em khỏi đau bụng ngày đèn đỏ.

ngay-den-do

Bởi theo Đông y, quả phật thủ có vị cay, tính ấm, đắng và nhiều tinh dầu. Khi ngâm, rượu phật thủ góp phần chữa các chứng rối loạn tâm thần ý thức (trầm cảm, ức chế…); chữa ho có đờm, viêm phế quản, và giúp trị đau bụng kinh rất hiệu quả.

Nguyên liệu
- Cần chuẩn bị 1 kg phật thủ. Bạn nên chọn loại quả chín cây, vỏ có màu vàng tươi, không bị sâu bệnh và lưu ý nguồn quả sạch, không hóa chất bảo quản.
- Rượu nếp trắng 40 độ
- Bình thủy tinh

 


Cách làm
Rửa sạch quả phật thủ dùng bàn chải cọ sạch từng kẽ của quả. Ngâm qua với nước muối khoảng 30 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nước. Dùng dao cắt quả phật thủ thành từng miếng nhỏ theo chiều dài của quả.

Cho những lát phật thủ vào trong bình ngâm rồi đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg quả phật thủ và 5-6 lít rượu trắng.Đậy kín nắp ngâm trong khoảng trên 6 th.á.n.g là có thể sử dụng dần

Cách bảo quản
Để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ phòng trung bình khoảng 25 độ C.

Cách dùng
Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn 

Lưu ý 
Không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng.